AFC chính thức công bố đăng cai VCK U23 châu Á 2022

AFC chính thức công bố đăng cai VCK U23 châu Á 2022

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa chấp thuận cho Liên đoàn bóng đá Uzbekistan đăng cai tổ chức Giải vô địch U23 châu Á 2022. Giải đấu mà trước đó Trung Quốc đã xin rút lui do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19.

Vào tháng 10 năm ngoái, LĐBĐ châu Á xác nhận LĐBĐ Trung Quốc đã rút quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2022. Điều này buộc các quan chức AFC phải gấp rút tìm quốc gia đăng cai mới.

Không phải chờ đợi quá lâu, cuối cùng họ cũng tìm được nước chủ nhà của giải đấu. Đó là Uzbekistan. Đây cũng là lần đầu tiên một giải vô địch U23 châu Á được tổ chức tại quốc gia Trung Á này.

AFC chính thức công bố đăng cai VCK U23 châu Á 2022

Ban đầu, giải đấu dự kiến ​​được tổ chức tại Trung Quốc. Đây được coi là bước chuẩn bị của LĐBĐ nước này cho VCK Asian Cup 2023. Nếu diễn ra, đây cũng sẽ là lần thứ hai giải đấu được tổ chức tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trước đó vào năm 2018, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đăng cai tổ chức giải đấu. Ở giải đấu năm đó, người hâm mộ bóng đá châu Á được chứng kiến ​​hai bất ngờ lớn. Đó là việc một đội bóng tầm trung như Uzbekistan lên ngôi vô địch. Và càng bất ngờ hơn khi đối thủ mà họ vượt qua trong trận chung kết lại là đội tuyển U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

U23 thi đấu tại TQ 2018
Đội tuyển U23 Việt Nam từng tạo ra kỳ tích ở VCK U23 châu Á 2018 ở Trung Quốc

Với việc đăng cai tổ chức giải đấu này, rõ ràng Uzbekistan đang rất quyết tâm tái hiện chức vô địch mà họ đã giành được ở Thường Châu cách đây 3 năm. Tại giải đấu trên đất Thái Lan hồi đầu năm ngoái. U23 Uzbekistan đã không thể bảo vệ chức vô địch khi để thua Saudi Arabia 0-1 ở bán kết.

Giải vô địch U23 châu Á 2022 cũng là lần thứ 5 giải đấu này được tổ chức. Có tổng cộng 4 đội đăng quang chức vô địch sau 4 lần so tài trước đó. Lần lượt là Iraq, Nhật Bản, Uzbekistan và Hàn Quốc. Do trong năm không có sự kiện Olympic nên VCK U23 châu Á 2022 không còn ý nghĩa phục vụ cho vòng loại của giải đấu này như lần tổ chức cách đây 1 năm.

Website: http://mot88.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *